Archery – Bắn Cung và thử thách với cung tên

Bắn cung

Cung tên

Từ săn bắn trở thành môn thể thao nghệ thuật.

Môn bắn cung có nguồn gốc từ xa xưa, khi các thổ dân đã biết cách vận dụng các vật liệu thiên nhiên để sáng tạo ra những công cụ nhằm săn bắn thú rừng, phục vụ kế sinh nhai cho loài người,

Cung thời đó chỉ là một khúc cây dẻo dai được cột dây, căng hai đầu và mũi tên là những cành cây được vuốt nhọn để bắn đi xa.

Dần dần cung tên trở thành một vũ khí lợi hại để con người săn bắn, tự bảo vệ bản thân và lãnh thổ.

Khi xã hội phát triển, cung tên cũng được phát triển theo, từ đó bộ môn Bắn cung không những được duy trì mà còn phát triển rất mạnh, hơn 100 năm trở lại đây Bắn cung được đưa vào thế vận hội Olympic và các giải đấu lớn nhỏ trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam.

Bộ môn bắn cung ngày nay đã làm hài lòng giới trẻ bởi nó mang đến thú vui giải trí nhiều hơn so với những triết lý sâu xa.

Các bạn có thể chơi bắn cung trong những điều kiện khác nhau, như ở ngoài trời hoặc trong nhà, chơi với những hình thức thi đấu hoặc chơi geam Với những mục đích chơi khác nhau sẽ có những loại cung và cự ly phù hợp với trình độ của mỗi cung thủ.

Bạn đừng nghĩ rằng môn chơi này “ít vận động” và sẽ gây nhàm chán, trên thực tế bắn trúng mục tiêu với một mũi tên không phải chuyện dễ dàng và để đạt được điều này, cung thủ phải dày công tập luyện nhằm chinh phục những mục tiêu của mình.
Vì vậy bắn cung vừa là một môn thể thao hữu ích, vừa là một sân chơi thú vị và đầy thách thức đối với giới trẻ.

Teen Việt vốn đã quen thuộc với những màn bắn cung xạ thị cực siêu trong các bộ phim cổ trang của Hàn Quốc, đất nước hiện đang huấn luyện nhiều cung thủ VN tham gia thi đấu môn thể thao này trên đấu trường quốc tế.

Tuy nhiên, để sở hữu một bộ cung tên “đúng chuẩn” thì ít nhất bạn phải tiêu tốn hơn vài ngàn USD. Chính vì vậy, Ms Lệ – Chủ Nhiệm CLB Bắn Cung Nhà Văn Hóa Thanh Niên tạo mọi điều kiện để cho các bạn đam mê bộ môn này được trải nghiệm và tập luyện với cung tên có sẵn tại CLB từ cơ bản tới nâng cao, không cần phỉ bỏ số tiền lớn để trang bị cho mình một bộ cung tên đắt tiền khi mình chưa biết gì về bắn cung hoặc chưa biết mình phù hợp với loại cung nào.

Tuy sức chứa tại CLB Bắn cung NVH Thanh niên còn khiêm tốn, nhưng BCN luôn sẵn sàng phục vụ cho các bạn nhiều cự ly khác nhau,
Đến với sân chơi NVH Thanh Niên, bạn sẽ được hướng dẫn cặn kẻ về kỷ thuật và lợi ích của việc học bắn cung.

Nếu bạn nghĩ rằng môn chơi này “kỵ” các cô nàng chân yếu tay mềm thì không đúng đâu. (cô CN CLB là nữ nhé) 

Nữ giới hiện tham gia bộ môn này khá nhiều. Thanh Nga, một cô gái
khá nhỏ nhắn của Trường ĐH Kinh tế thường hay rủ bạn bè cuối tuần đến đây để “tranh tài cao thấp” và giải thưởng là những chầu ăn sau đó. Nga nói: “Trước đây mình chưa hề nghĩ rằng sẽ thích môn chơi này, bởi nó không phù hợp với tính cách năng động của mình. Tuy nhiên sau một lần đi theo anh hai chơi thử, mình có cảm giác những mũi tên đầu tiên bắn không trúng là một thách thức phải vượt qua.

Học bắn cung có khó không ?
Lần đầu xem bắn cung trên màn ảnh hoặc chơi game, có thể bạn sẽ nghĩ: “Bắn cung dễ như một… cú click chuột”. Bạn chỉ thật sự cảm nhận được độ khó của môn chơi này khi được trực tiếp thử sức.

Cũng như những môn thể thao khác, bạn cần nắm vững kỷ thuật căn bản từ đó bạn có thể có những mũi tên chính xác và hiệu quả.

Bất kể khi nào, bạn bao nhiêu tuổi đến với chúng tôi Bộ môn bắn cung sẽ không làm khó bạn,

 

Hình ảnh trên là một hoạt động Team Building Bắn Cung của công ty Dược DIFOCO.
Đây là Trọng tài nhí của VFC.
Đây là những gương mặt xuất sắc Khóa 1 – 2018
Ngoài ra CLB còn tổ chức những buổi tập ngoài trời với những cự ly xa và chuẩn thi đấu như 18m, 30m và 50m
Nhắm & bắn.
Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CLB Bắn Cung NVHTN

Số 04 Phạm Ngoc Thạch, Quận 1, Hồ Chí Minh. ( Bên Trong, Cạnh Nhà Xe NVHTN)

Mobile : 0937 951 731 – Ms Lệ.