ARCHERY – BẮN CUNG THỂ THAO tại Vietnam Fun Club

ARCHERY – BẮN CUNG THỂ THAO tại Vietnam Fun Club

Bắn cung

Thân chào tất cả các bạn yêu thể thao, đặc biệt những môn thể thao còn chưa được phát triển ở Việt Nam.
Lần này, VFC xin giới thiệu đến các bạn môn Bắn Cung. Môn này dễ chơi, thích hợp với mọi lứa tuổi, trang nhã, giá đầu tư không đắt, đặc biệt hơn: ngoài rèn luyện thể lực, còn rèn luyện thêm phần thể chất, người chơi phải rất tĩnh tâm mới bắn trúng mục tiêu.
Loài người cùng với lửa, kim khí… cũng được phát hiện từ rất sớm, để săn bắn , phục vụ chiến tranh…Cây Cung đã từng vinh danh các chiến binh – kỵ mã Mông Cổ, vốn từng gieo rắc kinh hoàng từ Á sang Âu và cây Cung cũng bị xem như thứ vũ khí hạ cấp, chỉ được dùng cho binh lính, mà các nhà quý tộc, hiệp sĩ châu Âu thời Trung Cổ coi thường…
Có một số loại Cung chính:
cung nhật bản - kyudo
cung mông cổ
cung mông cổ
english longbow
– English hay Welsh longbow
– Nhật Bản longbow từ Kyudo Cung Đạo.
– Cung Mông Cổ làm từ da, sừng Sơn dương, và cây gỗ, gần giống Cung Korean, Ottoman…
– Cung của thổ dân da đỏ flatbow được sử dụng của bộ lạc Hupa, Karok ở California, hay của bộ lạc Wampanoag ở Massachusetts
– Selfbows của thổ dân Phi châu,Trung và Nam Mỹ, Úc, thổ dân các đảo…
Thường chỉ có Long Bow và Recurve Bow được sử dụng trong các cuộc tranh tài thể thao, gần đây có thêm Compound Bow, vật liệu làm Cung cũng tốt hơn, bằng carbon, fiber glass, composite… với những trang bị hoàn hảo như ống ngắm-Sight, hệ thống cân bằng, chống rung- Stabilizer… sức mạnh, độ chính xác đã tăng lên rất nhiều, riêng chỉ có Recurve Bow được sử dụng chính thức trong Olympic.
Chỉ có một số hãng sản xuất Cung đủ tiêu chuẩn để tham dự Olympic : Win&Win, Samick…của Korea, riêng Hoyt của Mỹ được sản xuất 100% tại Mỹ, giá cao hơn nhưng chất lượng tuyệt vời, Shibuya, Easton…là những nhà cung cấp phụ tùng danh tiếng. Mùa Hè 2013, mời các bạn đến xem tận mắt, cầm tận tay những cây Cung huyền thoại như trong hình tại CLB chúng tôi.
Trong các cuộc tranh tài thể thao Archery chia làm hai hạng cho Senior và Junior dưới 18 tuổi, thi đấu trong nhà khoảng cách được ấn định là 18m và 25m, ngoài trời là 30m và 70m cho nữ, 90m cho nam.
bắn cung thể thao nvhtn
hoyt-compound-bow
Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: CLB Bắn Cung NVHTN